Open post
วางแผนเที่ยว

วางแผนเที่ยวให้ดี วางแผนให้ไปกันได้ยกแกงค์ไม่โดนเท

พูดถึงเรื่องเที่ยวหลายคนสามารถเที่ยวคนเดียวได้แบบสายฮิปสายติส แต่ถ้าจะถามเรื่องเที่ยวให้สนุกเฮฮา คงไม่มีใครปฏิเสธว่าการมีเพื่อร่วมทริปเป็นเรื่องที่ดีและสนุกสนานมาก ดังนั้นแก๊งกวนทั้งหลายต้องอยู่ในลิสรายชื่อของคนที่จะไปร่วมทริปกับเราอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวต่างจังหวัดหรือเที่ยวต่างประเทศ การวางแผนล่วงหน้ายาวๆเป็นสิ่งที่ดีเพราะเราจะต้องตระเตรียมทั้งเรื่องตั๋วเครื่องบินเรื่องสถานที่พัก และเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหลาย แต่พอถึง ใกล้จะไปทีไร เพื่อนคนที่ 1 มัดกับงานด่วน เพื่อนคนที่ 2  มักจะติดงานโรงเรียนลูก เพื่อนคนที่สามารถจะติดสอบ เพื่อนคนที่ 4 มักจะติดเรื่องเงินสรุปคือทั้งหมดไปไม่ได้แล้วนับไปนับมาจาก 2345 ก็เหลือเราคนเดียวบินเดี่ยวกันไหมล่ะคราวนี้ แต่ที่แน่ๆ ค่าใช้จ่ายที่มันจะเกิดขึ้นจากการจองอะไรต่างๆรวมดาไปแล้วนี่สิ แบบนี้ก็เรียกงานเข้าแล้วจ้ะ ดังนั้น มาวางแผนกันดีกว่า ว่าจะเที่ยวยังไงให้แผนไม่ล่มเพื่อนไม่เท 

  • หาแม่ทัพใหญ่ร่วมในทริป

หาคนที่ชอบเที่ยวแบบเดียวกัน แน่นอนว่าเพื่อนที่รักการท่องเที่ยวชอบสไตล์เดียวกันแหล่งท่องเที่ยวที่อยากไปคือที่เดียวกันที่มีเอ็นเนอร์จีดีๆแบบนี้ รับรองว่าไฟแรงลุกท่วมจะเป็นแม่ทัพร่วมกับคุณในการจัดการสิ่งต่างๆ ทั้งเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ที่กินและเพื่อนฝูง ที่สำคัญ เขาไม่มีวันเทคุณเด็ดขาด ถ้าหากในทิศนั้นแต่ละคนเป็นหัวเรือใหญ่ เป็นผู้มีใจรัก สถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้นจริงจังแล้วล่ะก็บอกเลยว่าตั้งแต่ต้นจนจบไปครบทุกคนชัวร์ 

  • วางแผนใกล้ๆอย่ากำหนดวันไกลเกิน

หลายคนชอบหาตั๋วถูกจองกันข้ามปี จริงอยู่ว่าการซื้อตั๋วเที่ยวล่วงหน้าข้ามปีเป็นอะไรที่ดีมาก เพราะเราจะได้ถูกตัวถูกอย่างไม่ต้องสงสัยสถานที่พักก็ราคาไม่แพงแต่มันก็มีความเสี่ยงอยู่ตรงที่ว่าเวลาที่นานเกินอาจจะทำให้ผู้ร่วมคิดของเราเปลี่ยนใจ ก็เหมือนกับการที่เรานัดเพื่อนไปกินข้าว  แบบปุบปับมักจะได้ผลกว่าการนัดล่วงหน้า 3 วัน 5 วันเสมอ  ทำนองเดียวกัน การวางแผนเที่ยวแบบระยะใกล้ให้เวลาเตรียมตัวสักสามเดือน ก็เพียงพอแล้วสำหรับการท่องเที่ยวต่างประเทศ 

  •  เก็บเงินมัดจำ 

ใครที่ตกลงไปเที่ยวกับคุณ สิ่งที่คุณต้องทำเรื่องแรกคือ ต้องเก็บค่ามัดจำ เอาไว้เป็นค่าที่พักค่าเดินทางค่าอื่นๆอีกจิปาถะ เพราะเรื่องเงินๆทองๆเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใครจริงๆโดยเฉพาะเรื่องการท่องเที่ยวหลายคนเฮไหนเฮนั่นแต่ถึงคราวที่จะต้องจ่ายค่าเสียหายในการเทของเพื่อนนั้น เพื่อนก็มักจะหายไปพร้อมกับความเงียบเสมอ และคงจะไม่เป็นการดีแน่ถ้าคุณจะต้องมานั่งรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆคนเดียวล่ะ 

Open post
การเดินทางท่องเที่ยว

การเดินทางท่องเที่ยวเป็นการฝึกความอดทนให้กับตนเอง

ในปัจจุบันนี้การท่องเที่ยวนั้นเข้ามามีบทบาทที่สำคัญอย่างมากเพราะการที่เราท่องเที่ยวนั้นจะทำให้เรานั้นได้รับประสบการณ์ความรู้ที่มากมายและแปลกใหม่เพิ่มขึ้นมาด้วย เราเองจะต้องฝึกความอดทนให้กับตัวเราเองด้วย การที่เราเดินทางท่องเที่ยวนั้นเราจะต้องเจอกับรูปแบบการท่องเที่ยวที่มากมายโดยที่เราเองนั้นต้องวางแผนให้ดีเสียก่อนเพื่อตัวของเราเอง

                เรื่องของการท่องเที่ยวนั้นใครๆก็อยากที่จะท่องเที่ยวเพราะการท่องเที่ยวนั้นถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆเปิดโลกใหม่ๆให้กับเราโดยที่เราเองไม่ต้องมาคอยนั่งกังวลเลย การท่องเที่ยวนั้นถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ดีให้กับตนเอง เพราะว่าเราจะได้ความรู้จากสถานที่ที่เราไป เราจะไม่กังวลกับที่ที่เราจะไปเพราะว่าเราได้ทำการศึกษาข้อมูลมาถี่ถ้วนแล้ว

                การท่องเที่ยวนั้นจะทำให้เราเองได้ใช้ความรู้ที่มีอยู่มาดำรงชีวิตมาเอาตัวรอดได้อย่างดีเพราะจะทำให้เรานั้นรู้รูปแบบของโจร รู้รูปแบบของเรื่องราวต่างๆอีกด้วย การท่องเที่ยวจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากที่สุดที่เราจะขาดไม่ได้เลย หากเราชอบท่องเที่ยวก็ถือว่าเป็นการเก็บเกี่ยวความรู้ให้กับเราเองด้วย

                ในการท่องเที่ยวแต่ละครั้งนั้นเราจะต้องมีการวางแผนการเที่ยวก่อนว่าวันนี้เราไปไหน เพื่อที่จะได้ประหยัดเวลาให้กับเราเองอย่างมากที่สุด ทุกๆอย่างนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่เราเองจะมองข้ามไม่ได้เลย หากเรามีการวางแผนที่ดีก็จะพาให้เรานั้นได้ผ่อนคลายและได้ท่องเที่ยวอย่างมากที่สุดอีกด้วย ทุกสิ่งทุกอย่างจึงเป็นเรื่องที่ดีและสำคัญที่เราจะมองข้ามไม่ได้เลย

                 หลายๆอย่างนั้นเราต้องให้ความสนใจและให้ความสำคัญในเรื่องของการวางแผนการเดินทางให้ดี การวางแผนในการเดินทางจะช่วยทำให้เราไม่ต้องผิดพลาดกับเวลาหรือสถานที่เดินทาง เพราะจะได้รู้ว่าตัวเราเองมีเวลาอยู่ที่นั่นได้นานเท่าไหร่ ทุกสิ่งทุกอย่างจึงเป็นเรื่องที่เราเองจะมองข้ามไปไม่ได้เลย หากเราชอบท่องเที่ยวก็จะรู้ว่าการวางแผนไว้แล้วนั้นเป็นเรื่องที่ดียิ่งกว่าอะไรอีกด้วย

                หากเราเดินทางด้วยรถประจำทางแน่นอนว่าการที่เราวางแผนไว้ก่อนจะเป็นตัวช่วยที่ดีแล้วก็จะทำให้เรานั้นประหยัดเวลาได้อย่างมาก โดยที่เราเองไม่ต้องมาคอยกังวลว่าจะเสียเวลา หรือทำอะไรไม่ทัน เพราะทุกอย่างมีการวางแผนไว้อยู่แล้วก็จะทำให้เรานั้นยิ่งมีเวลามากขึ้นด้วย ทุกๆอย่างจึงเป็นเรื่องราวที่สำคัญอย่างมากเลยที่ควรที่จะคำนึงให้มากที่สุด

Open post
ใช้โทรศัพท์-ตอนเที่ยว

ใช้โทรศัพท์อย่างไรเมื่อต้องเที่ยวในต่างประเทศ

การสื่อสารคือหัวใจสำคัญของการใช้ชีวิตในยุคนี้ แต่หากเราต้องเดินทางหรือเที่ยวต่างประเทศใกลๆ ก็ยังจำเป็นที่เราต้องสามารถติดต่อ สื่อสารได้ด้วย สิ่งสำคัญคือ การใช้โทรศัพท์ในต่างประเทศเพื่อให้ยังสามารถใช้สื่อออนไลน์ได้อยู่ ซึ่งมีหลายวิธีมาก ทั้งมีบริการเปิดโรมมิ่ง และจำหน่ายซิมท่องเที่ยวจากผู้ให้บริการสัญญาณในประเทศไทย ในส่วนของการใช้งานอินเทอร์เน็ต ก็มีให้เช่า Pocket Wi-Fi ก็มี ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึงการใช้โทรศัพท์ในต่างประเทศกัน

            ขณะที่เราเที่ยว ให้เปิดโรมมิ่ง เป็นการขอใช้บริการข้ามเครือข่าย ไม่ว่าจะใช้เครือข่ายใดก็ตาม ถ้าจะเปิดใช้งานในต่างประเทศ ผู้ให้บริการส่วนใหญ่จะคิดเงินเพิ่ม โดยจะเสียมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับแพ็กเกจของแต่ละเครือข่าย โดยคุณสามารถใช้งานได้ตามปกติ ข้อดีของการใช้วิธีนี้คือ ไม่ต้องเปลี่ยนเบอร์และไม่ต้องถอดซิมจากโทรศัพท์ ใช้อินเทอร์เน็ตได้ตลอดทริป และใช้ได้ทุกประเทศทั่วโลก แต่ว่ามีราคาสูง คุณต้องศึกษารายละเอียดให้ดี

 ซิมโทรศัพท์ท้องถิ่นเป็นสิ่งที่เราต้องซื้อ โดยที่ผู้ให้บริการจะทำซิมโทรศัพท์มาเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะเราจึงสามารถลือกใช้ซิมเหล่านี้ได้อย่างสบายใจ

         ยุคนี้เราแทบไม่ต้องกังวลเพราะในหลาย ๆ ประเทศ ค่ายโทรศัพท์จะจัดทำซิมโทรศัพท์มาเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว โดยจะออกแพ็กเกจ ว่าเราต้องการใช้งานอะไรบ้าง ใช้โทร. เข้า-ออกไหม ใช้โทร. กลับไทยหรือเปล่า หรือว่าจะใช้แค่อินเทอร์เน็ตอย่างเดียว ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ราคาก็จะตายตัว ไม่มีเก็บเพิ่ม ใช้แล้วทิ้ง หรือบางที่ก็สามารถให้ใช้งานต่อได้ แต่ก็ต้องเติมเงิน ทั้งนี้วิธีนี้เราจะต้องถอดซิมเก่าจากที่ไทยออก จึงไม่ค่อยเหมาะกับคนที่ต้องติดต่อทางโทรศัพท์ตลอดเวลา

            ซิมท่องเที่ยวสำหรับเที่ยวจากผู้ให้บริการเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์ในประเทศไทย สามารถนำมาใช้ได้ ซึ่งซิมเหล่านี้จะทำออกมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวไทยสามารถไปเปิดใช้งานในต่างประเทศได้อย่างสะดวก หาซื้อได้เลยในไทย บางเครือข่ายนำกลับมาใช้ที่ไทยได้แต่ว่าต้องถอดซิมเก่าออก

            เลือกใช้ ไวไฟคอลลิ่ง เป็นรูปแบบที่เหมาะกับคนที่ต้องการประหยัด เพราะค่าใช้จ้ายไม่แพงมาก และไม่ต้องถอดซิม ไม่ต้องเปลี่ยนเบอร์ แต่ว่าต้องใช้สัญญาณ Wi-Fi และยังใช้ได้กับโทรศัพท์บางรุ่นบางเวอร์ชั่นเท่านั้น ซึ่งต้องศึกษาว่าโทรศัพท์เรารองรับฟีเจอร์ WiFi Calling หรือไม่ แบบสุดท้ายเป็นอีกรูปแบบที่ได้รับความนิยม นั่นคือ การเช่า Pocket Wi-Fi ในการท่องเที่ยวทำให้คุณเชื่อมต่อเน็ตได้ตลอด และปล่อยไวไฟได้หลายเครื่องด้วย แต่ว่าต้องดูว่าครอบคลุมถึงประเทศที่ไปหรือไม่

Scroll to top